Amazon Fire HD 8 (2020)

Amazon Fire HD 8 (2020) - dòng máy tính bảng đa năng giá thành hấp dẫn và cấu hình cao được nhiều người sử dụng, thế hệ mới nhất!

Trên tay Máy Tính bảng cao cấp Kindle Fire HD8 2020

Amazon đã bán dòng máy tính bảng Fire giá rẻ của mình trong nhiều năm nay và họ không ngại nói rõ rằng đó là một cách để thưởng thức nội dung trên Amazon khi đang sử dụng dòng máy tính bảng với nhiều lợi thế từ hệ điều hành cũng như đám mây dữ liệu Amazon, cho phép công ty cung cấp một sản phẩm chất lượng với mức giá tương đối thấp. Fire HD 8 2020 mới nhất ($ 89,99) là một chiếc máy tính bảng 8 inch dễ thương, dễ sử dụng, hoạt động hoàn toàn trong hệ sinh thái của Amazon. Đối với video trực tuyến cơ bản, sách ảnh, trò chơi cho trẻ em và cuộc gọi Zoom, đây là giá trị máy tính bảng tốt nhất hiện nay, với bộ xử lý nhanh hơn và nhiều RAM hơn so với mẫu 2018. Nhưng vì Amazon hạn chế Fire HD 8 trong kho ứng dụng không đầy đủ của riêng mình, bạn sẽ không nhận được gần như phạm vi dịch vụ mà bạn sẽ tìm thấy trên các máy tính bảng Android và Apple khác.

Thay vào đó khi người dùng sử dụng Kindle Fire HD8 2020 được hỗ trợ cài đặt kho ứng dụng khổng lồ từ CHPlay điều này sẽ giúp người dùng thoải mái có thể tự nhập tài khoản của mình để tải ứng dụng, dùng theo mục đích của mình với kho App vừa ý. 

Tính năng và Hiệu suất

Fire HD 8 2020 có các màu đen, xanh lam, tím hoặc trắng. Mẫu cơ sở $ 89,99 có 32GB dung lượng lưu trữ và quảng cáo trên màn hình khóa; bạn có thể xóa quảng cáo với giá 15 đô la hoặc nâng cấp lên bộ nhớ 64GB với giá 30 đô la. (Tất cả các kiểu máy đều có khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu trữ phương tiện hỗ trợ tất cả các dung lượng thẻ hiện tại.lên đến 1TB cho thẻ mở rộng) Bạn có thể thêm sạc không dây và thêm RAM để biến máy tính bảng trở thành Fire HD 8 Plus với giá thêm 20 đô la 109$. Ngoài ra còn có Phiên bản dành cho trẻ em, với vỏ ngoài chắc chắn, bảo hành mở rộng và đăng ký nội dung FreeTime, với giá 139 đô la. đó là những gì mà amazon muốn hướng tới khách hàng giới trẻ để đảm bảo cho việc học hành và chi phí không quá lớn cho chiếc máy tính bảng đa năng. 

Cảm nhận và đánh giá hình thức bên ngoài Kindle Fire HD8

Máy tính bảng này có thân máy bằng nhựa nhỏ cứng cáp, với kích thước 8,0 x 5,4 x 0,4 inch (HWD) và 12,5 ounce, với màn hình 1.280 x 800, 189ppi khá nhưng không tuyệt vời. Đây là thế hệ máy tính bảng Amazon đầu tiên sạc qua USB-C, mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là sạc nhanh; nó chỉ có nghĩa là bạn có thể sạc nó bằng cáp cho điện thoại Android có trong hộp đi kèm. 

Thông số chuẩn khi sử dụng:

Với chipset Mediatek MT8168A chạy ở tốc độ 2GHz và RAM 2GB, máy tính bảng này có hiệu suất benchmark không ấn tượng. Nó đạt 4448 trên điểm chuẩn PCMark Work 2.0 và 101,32 trên điểm chuẩn duyệt web Basemark, cả hai đều có thể được ví như một chiếc điện thoại thông minh cấp thấp.

 

Hiệu suất là một chút chậm chạp. Giao diện người dùng được thiết kế để hoạt động tốt trên máy tính bảng này, nhưng bạn có thể biết rằng việc cuộn các trang phức tạp sẽ hơi khó khăn. Nó hoàn toàn không phải là một trải nghiệm không sử dụng được, nhưng nó chắc chắn là một trải nghiệm cấp thấp. Trò chơi là một túi hỗn hợp. Một trò chơi hành động cũ hơn, Asphalt 8, chơi mượt mà, nhưng một trò khác, Riptide GP 2, giảm khung hình đáng kể. Các trò chơi dành cho trẻ em, chẳng hạn như loạt trò chơi Toca Boca, vẫn ổn.

 

Máy tính bảng có Wi-Fi băng tần kép và hiệu suất ổn. Trên mạng Wi-Fi 6 5GHz sử dụng kết nối đối xứng 100Mbps, tôi đã giảm khoảng 70Mbps và tăng lên 55Mbps, so với khoảng 85Mbps giảm trên điện thoại Android cao cấp, OnePlus 8 Pro. Trên băng tần 2.4GHz, tôi giảm 30Mbps và tăng 10Mbps, với hiệu suất tương tự trên OnePlus 8 Pro.

 

Thời lượng pin rất tốt, ở mức 9 giờ, 25 phút xem video qua Wi-Fi ở độ sáng tối đa, hoàn thành lời hứa của Amazon là 12 giờ với độ sáng giảm một chút.

 

Xem cách chúng tôi kiểm tra máy tính bảng

 

Hệ điều hành của Amazon hiện dựa trên Android 9 và tôi nghĩ rằng nó trở nên kém thanh lịch hơn theo thời gian. Khái niệm cơ bản vẫn giữ nguyên: Có các tiêu đề văn bản lớn cho sách, video, trò chơi, âm nhạc và mua sắm trên Amazon, cũng như màn hình chính hiển thị các hàng nội dung bạn có thể thưởng thức.

 

Nhưng nội dung đó đã trở nên hỗn loạn, giống như một cuộc mua bán sân lớn, không có tổ chức. Trên màn hình chính, bạn thấy Ứng dụng gần đây, theo sau là Tiếp tục (để tiếp tục nội dung bạn đang đọc), điều này rất hợp lý, nhưng sau đó mọi thứ trở nên khó hiểu với Đọc tiếp theo này (đề xuất sách ngẫu nhiên), Đọc bao gồm sách chính của bạn, Tin tức trên COVID -19, TV miễn phí trên IMDB TV, TV đi kèm với Prime của bạn và chỉ sau đó là Danh sách xem của bạn với nội dung bạn đã thực sự chọn ra.

 

 

Trên màn hình ứng dụng, bạn có Đề xuất cho bạn, Ứng dụng đăng ký hàng đầu cho Bạn và Dựa trên Sở thích về ứng dụng của bạn và không rõ chúng khác nhau như thế nào hoặc tại sao. Đó chỉ là quá nhiều danh mục nội dung giống nhau đến khó hiểu được sắp xếp không theo sự lựa chọn của riêng bạn mà theo những gì Amazon muốn thúc đẩy.

Trình chiếu Video và các thao tác ứng dụng

Mặt tích cực, giao diện của Amazon giúp bạn dễ dàng chọn và tải xuống video Amazon Prime. Kho ứng dụng của máy tính bảng cũng cung cấp Netflix, Hulu, Sling, Disney +, Philo, HBO GO và NOW, Starz, DC Universe, Showtime, v.v. (Không có CBS All Access, Apple TV + và YouTube.) Bạn cũng có thể tải phương tiện của mình vào thẻ nhớ microSD và sử dụng ứng dụng VLC để phát.

 

Dịch vụ Freetime của Amazon khóa máy tính bảng ở chế độ nội dung phù hợp với lứa tuổi dành cho trẻ em dưới 12 tuổi, với nội dung từ Disney, Nickelodeon, Sesame Workshop và nhiều thương hiệu sách và video liên quan đến đồ chơi phổ biến.

Hai loa trên đỉnh của Fire HD 8 cực kỳ phong phú và mạnh mẽ đối với một thứ nhỏ như thế này. Tôi sẽ không sử dụng máy tính bảng như một loa chuyên dụng, nhưng nó chỉ phù hợp để xem TV trên giường hoặc trong xe hơi và giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn và kết nối Bluetooth cung cấp các tùy chọn nghe khác.

 

Máy tính bảng hỗ trợ Alexa rảnh tay, biến nó thành một loại Echo Show. Bạn có thể yêu cầu Alexa phát nhạc hoặc video, đặt bộ hẹn giờ hoặc hướng dẫn bạn qua các công thức nấu ăn mà không cần dùng tay. Điều đó làm cho nó trở thành một máy tính bảng nhà bếp nhỏ tuyệt vời. Nó có giá thấp hơn 10 đô la so với Echo Show 8; Show 8 có âm thanh tốt hơn, nhưng bạn không thể ném nó vào túi của mình để bọn trẻ sử dụng ở hàng ghế sau.

 

Máy ảnh kép 2 megapixel giúp thực hiện cuộc gọi video cơ bản, nhưng đó là về nó. Mong muốn các bức ảnh trong bất kỳ loại ánh sáng yếu nào sẽ bị mờ và không rõ ràng, đồng thời nhiễu và tốc độ khung hình thực sự giảm trong điều kiện ánh sáng không đủ. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn đối với một máy tính bảng 89 đô la. Điều quan trọng nhất là với ánh sáng tốt, tính năng Zoom hoạt động tốt, và đó chủ yếu là những gì bạn nên sử dụng máy ảnh ở đây.

Đọc sách Màu với Kindle Fire HD8

Một lý do khác mà bạn có thể xem xét Fire HD 8 là dành cho trình đọc ebook màu. Tôi không thích đọc sách thông thường trên máy tính bảng: Màn hình LCD phát sáng không có cảm giác yên bình như đầu đọc E Ink và pin cũng không sử dụng được lâu. Nhưng đối với sách dành cho trẻ em, truyện tranh, tạp chí và những thứ tương tự, bạn muốn thứ gì đó có màu sắc.

 

 

Màn hình 8 inch ở đây hoạt động tốt cho sách thiếu nhi. Truyện tranh bị một chút do độ phân giải thấp; trong khi các trang đơn hoạt động tốt, thì khó đọc hai trang. Manga hoạt động tốt hơn vì chúng hiếm khi có lây lan. Các trang tạp chí đọc tốt, mặc dù loại nhỏ chắc chắn bị ảnh hưởng bởi độ phân giải màn hình. Để có cái nhìn sắc nét hơn, bạn muốn tìm một chiếc máy tính bảng có độ phân giải 1.900 x 1.200, nhưng chúng đắt hơn — ví dụ như Samsung Galaxy Tab A 8.4 có giá 264 USD.

Màn hình với tuỳ chọn lọc ánh sáng xanh:

Màn hình bao gồm tùy chọn lọc ánh sáng xanh, vì vậy có thể thoải mái hơn nếu bạn xem nội dung vào buổi tối muộn.

 

Khoảng cách ứng dụng

Vấn đề lớn nhất của Fire HD 8 là Appstore của Amazon đã trở nên yếu như thế nào. Giao diện người dùng hệ thống ngăn bạn dễ dàng truy cập các ứng dụng đã mua bằng bất kỳ cửa hàng nào khác.

 

Ứng dụng nằm trong tiêu đề Trò chơi và Ứng dụng trên trang chủ. Nhấn vào Trò chơi và Ứng dụng của bạn và bạn sẽ nhận được Thư viện Appstore gồm mọi thứ bạn đã từng tải xuống từ Amazon.

Cửa hàng của Amazon thiếu nhiều ứng dụng có trong cửa hàng Play của Google hoặc trong các cửa hàng của bên thứ ba khác như APKPure. Quan trọng nhất, không có ứng dụng nào của Google. Cũng không có Microsoft Teams, dành cho giáo dục và trò chuyện video; không có Kayak hoặc Expedia để đặt vé du lịch; không có Stitcher hoặc Pocket Casts cho podcast; không có Marvel Comics hoặc Marvel Unlimited; và hơn thế nữa. Đó là một trải nghiệm ứng dụng kém hơn so với bất kỳ thiết bị Android nào khác (và đặc biệt là so với iPad).

Kho ứng dụng được cài từ CHPlay

Amazon cố gắng lấp đầy khoảng trống do các dịch vụ của Google để lại bằng các ứng dụng email, bản đồ, lịch và danh bạ đa năng của riêng mình; tất cả chúng đều chậm nhưng hoạt động tốt.

 

Bạn có thể tải ứng dụng dưới dạng tệp APK qua USB hoặc dịch vụ đám mây hoặc tải cửa hàng APKPure vào máy tính bảng. Nhưng không giống như các phiên bản trước của phần mềm Amazon, những ứng dụng đó không hiển thị ở bất kỳ đâu trong giao diện người dùng. Bạn phải khởi chạy ứng dụng trình quản lý APK của bên thứ ba để xem và sử dụng những ứng dụng bạn đã cài đặt. Và không, bạn không thể thay đổi trình khởi chạy mặc định của Amazon để các ứng dụng hiển thị.

 

2020-09-21